มูลนิธิฯ ติดตามการบำบัดรักษาน้องแบมน้องจ๋า...

มูลนิธิฯ ติดตามการบำบัดรักษาน้องแบมน้องจ๋า...

หลายเดือนก่อนที่มูลนิธิฯ ได้ไปเยี่ยมน้องแบมและน้องจ๋า เพื่อติดตามการบำบัดรักษาอาการออติสติก ร่วมกับโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบ้านคำรุ่งเรือง อำเภอโพนพิสัย หนองคาย คุณหมอและทีมงานได้ให้คำแนะนำในการเลี้ยงดูและการบำบัดต่างๆ เท่าที่จะทำได้ในชีวิตประจำวันที่บ้าน รวมทั้งความเป็นไปได้ในการทำหมันเพื่อป้องกันการตั้งครรภ์

การมาเยี่ยมในครั้งนี้ พบว่าคุณแม่ดูแลน้องทั้งสองเป็นอย่างดี มีความสดใสร่าเริง เชื่อฟังคำพูดและทำตามที่แม่บอกได้ดีขึ้น รั้วบ้านที่ชำรุดและสภาพบ้านที่ทรุดโทรม ทางผู้นำและกรรมการหมู่บ้านก็ได้ร่วมใจกันมาปรับปรุงให้มีสภาพที่ดีและสะอาดสะอ้าน คุณแม่ฝึกปฏิบัติให้น้องสามารถดูแลสุขภาพร่างกายได้ และยังพบว่า น้องแบม #พี่สาว สามารถวาดการ์ตูนและเขียนหนังสือได้ เป็นเรื่องที่ดีมากที่จะพัฒนาระดับสติปัญญาต่อไป

โรงพยาบาลหนองคาย ได้นัดหมายให้น้องๆ ไปพบคุณหมออีกครั้งในเดือนตุลาคม เพื่อการรักษาตามขั้นตอนทางการแพทย์และวินิจฉัยการทำหมันถาวร พร้อมกันนี้ ได้มอบยา #RisperidoneGPO มาให้คุณแม่ในการดูแลน้องๆ และมูลนิธิฯ ได้มอบเงินสงเคราะห์ ข้าวของเครื่องใช้ ตุ๊กตาและเสื้อผ้าสวยงามให้กับน้องแบมน้องจ๋า... ดูท่าจะถูกใจมาก :)

ขอขอบคุณทุกท่านที่ได้ส่งมอบสิ่งของต่างๆ ที่เป็นประโยชน์มาให้สำหรับเด็กและครอบครัวที่ยากลำบาก ขอบคุณครับ …/\...